DetailController

UBND xã Phú Đông tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với UBMTTQ, các tổ chức chính trị và đại diện nhân dân trên địa bàn

12/10/2023 04:13

Đảng ủy – HĐND – UBND xã Phú Đông vừa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với UB MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện nhân dân trên địa bàn. Về dự hội nghị về phía huyện có đồng chí Trần Thanh Dũng phó chủ tịch UBMTTQ huyện Ba Vì. Chủ trì đối thoại có đồng chí Chu Văn Lán – Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phùng Quang Cảnh – Chủ tịch UBND xã. Dự hội nghị có Chủ tịch UB MTTQ xã; Trưởng các ban ngành đoàn thể; Bí thư – Trưởng thôn và đại diện các hộ dân trên địa bàn xã.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn và xây dựng, đã có 20 ý kiến  tổng hợp từ các thôn và 08 ý kiến trực tiếp tại hội nghị. Các ý kiến tập trung về công tác xây dựng nông thôn mới nâng cáo; cấp giấy chứng nhậ QSD đất, giao thông thuỷ lợi nội đồng, vấn đề giác thải; công tác phát hiện và xử lý vi phạm về trật tự xây dựng, quản lý đất đai trên địa bàn xã.

Những ý kiến, đề xuất nêu tại Hội nghị đối thoại đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã trực tiếp trao đổi, trả lời thấu đáo, đúng trọng tâm, giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân. Những nội dung thuộc thẩm quyền của xã, đồng chí Chủ tịch UBND xã giao cán bộ chuyên môn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phối hợp với lãnh đạo thôn để kịp thời phát hiện, ngăn chặn vi phạm về trật tự xây dựng đất đai trên địa bàn. Đối với những nội dung vượt thẩm quyền, cần phải có thời gian xác minh, làm rõ, xã tổng hợp báo cáo, đề xuất huyện giải quyết;...