DetailController

Huyện ủy Ba Vì giao ban đánh giá tiến độ xây dựng NTM nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

20/07/2023 14:33

Chiều ngày 19/7/2023 tại xã Phú Đông, Thường trực Huyện ủy đã tổ chức hội nghị giao ban với các ngành chức năng của huyện và các xã đánh giá tiến độ xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Quang Trung - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Thường vụ Huyện ủy là Trưởng các Ban: Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các phòng ban ngành của huyện và các xã xây dựng NTM nâng cao và xây dựng NTM kiểu mẫu.

Năm 2023 có 4 xã là Phú Đông, Phong Vân, Đông Quang, Minh Quang phấn đấu về đích NTM nâng cao và 1 xã là Tản Hồng về đích NTM kiểu mẫu. Theo đánh giá của Văn phòng điều phối NTM của huyện đến nay xã Phú Đông có 10 tiêu chí đạt, 9 tiêu chí cơ bản đạt; xã Phong Vân có 12 tiêu chí đạt, 7 tiêu chí cơ bản đạt; xã Đông Quang có 10 tiêu chí đạt, 9 tiêu chí cơ bản đạt; xã Minh Quang có 9 tiêu chí đạt, 10 tiêu chí cơ bản đạt; xã Tản Hồng thực hiện tiêu chí bắt buộc có 1 tiêu chí cơ bản đạt, 1 tiêu chí chưa đạt, tiêu chí tự chọn có 2 tiêu chí đạt, 1 tiêu chí chưa đạt.

Tại hội nghị lãnh đạo các xã và các ngành đã phát biểu ý kiến chia sẻ những khó khăn còn vướng mắc đề nghị Thường trực Huyện ủy và UBND huyện quan tâm bố trí nguồn vốn để các xã triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt.

Để giúp các xã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, các đồng chí trong Đoàn công tác đã đưa ra nhiều giải pháp định hướng có trọng tâm, trọng điểm nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung tay góp sức của nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy yêu cầu các địa phương tiếp thu nghiêm túc các ý kiến đóng góp của các đồng chí Ủy viên Thường vụ Huyện ủy và các ngành. Đồng chí đề nghị các đồng chí được phân công phụ trách các xã cần đôn đốc hướng dẫn các xã thực hiện tốt các tiêu chí. Các địa phương tăng cường phối hợp với các phòng, ban ngành của huyện cùng tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu. Đẩy nhanh chương trình xây dựng mỗi xã một sản phẩm Ocop. Đa dạng hóa các ngành nghề, các mô hình kinh tế hiệu quả để tăng thu nhập cho nhân dân. Quan tâm thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tăng cường quản lý đất đai trật tự xây dựng. Đẩy mạnh phong trào thi đua và cuộc thi “xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”; nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Rà soát các hộ nghèo để hỗ trợ giảm nghèo tối đa, đề xuất xây dựng nhà cho hộ nghèo. Các xã chủ động huy động nguồn vốn xã hội hóa để hoàn thành việc lắp đặt dụng cụ thể thao ngoài trời tại các khu trung tâm. Thực hiện công tác CCHC hướng tới sự hài lòng của người dân. Triển khai nhanh các dự án có chấm điểm NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: với sự quyết tâm của các cấp, các ngành và các địa phương, sự chung tay góp sức của toàn thể nhân dân nhất định chương trình xây dựng NTM nâng Cao và NTM kiểu mẫu ở các địa phương sẽ đạt kết quả cao.

Thêm bình luận :