DetailController

THÔN ĐÔNG LÂU HIẾN ĐẤT MỞ RỘNG ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN

18/04/2023 10:20

Thực hiện mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới nâng cao, trong năm 2023 này thôn Đông Lâu xã Phú Đông cùng với nhân dân toàn xã phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đưa xã Phú Đông về đích nông thôn mới nâng cao theo đúng lộ trình.

.

Trong đó việc mở rộng đường giao thông nông thôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm, vì vậy cấp ủy chi bộ và cán bộ thôn đã tập chung tuyên truyền tới nhân dân về lợi ích của việc mở rộng đường . Sau khi được tuyên truyền vận động ban đầu còn rất khó khăn  vì thôn Đông Lâu cũng thuộc vào thôn đất trật ngừơi đông . Nhưng sau khi kiên trì vân động nhân dân nhận thấy cái lợi của việc mở rộng  đường không chỉ thuận lợi cho việc đi lại bây giờ mà còn mãi mãi về sau thuận tiện cho việc phát triển kinh tế.

Trong những ngày gần đây nhiều xóm ngõ ở thôn đông lâu đã họp xóm, ngõ bàn về việc mở rộng đường và bắt đầu từ xóm Đông thuộc thôn Đông Lâu đã bắt đầu hiến đất mở rộng đường , có hộ tự hiến đất tự xây lại tường bao, các hộ còn lại hiến đất bà con trong xóm góp tiền xây lại tường bao và trực tiếp thi công cụ thể như hộ ông Chu khắc Dược hiến 4,5m2 đất và 3000 gạch xây, Hộ anh Chu Văn Công hiến 5m2 đất ở tự xây vào toàn bộ, hộ ông Đào Trọng Biên hiến 10,5 m2 đất ở tự xây lại 10m và ủng hộ 2000 gạch, hộ bà Đào Thị Kể hiến 10m2 đất ở,hộ ông Chu Văn Vũ hiến 11m2 đất ở và tự xây lại tường bao, hộ ông Chu Văn Lập hiến 4m2 đất, hộ ông Phùng Đức Cưu hiến 18m2 đất ở , hộ bà Chu Thị Khanh hiến 4,5m2 đát ở , hộ ông Chu Minh Viễn hiến 30m2 đất ở , hộ bà Đậu Thị Hương hiến 9 m2 đất ở .

.

Trong chiều ngày hôm nay 17/4/2023 tiếp tục có 8 hộ dân của xóm Đông thôn Đông Lâu tiếp tục phá dỡ tường bao hiến đất mở rộng đường con số cụ thể chúng tôi sẽ cập nhật vào bản tin sau .

Những việc làm của các hộ  đã được cán bộ, nhân dân trong xã, trong thôn ghi nhận, mình vì cộng đồng, cộng đồng vì mình. Với tinh thần hiến đất mở rộng đường tại xóm Đông thôn Đông Lâu đang diễn ra xôi nổi sẽ lan tỏa tới các xóm ngõ khác không chỉ trong thôn đông Lâu mà còn lan tỏa trên toàn xã Phú Đông .

Việc đồng thuận hiến đất của các hộ dân thôn Đông Lâu, xã Phú Đông góp phần xây dựng xã Phú Đông ngày càng giàu đẹp văn minh .