DetailController

Giải ngân cho vay đối tượng chính sách nhằm đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, ổn định cuộc sống tại xã Phú Đông.

27/10/2021 01:32

Đại dịch Covid 19 thời gian qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân, nhất là những đối tượng “yếu thế” trong xã hội, trong đó người lao động bị mất việc làm hoặc phải thay đổi công việc đã tác động đến cuộc sống của các hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng chính sách khác. Nhằm “trợ giúp” người lao động tạo việc làm mới hoặc duy trì và mở rộng việc làm tại chỗ, sáng 25/10/2021, tại Điểm giao dịch UBND xã Phú Đông, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện thực hiện giải ngân cho 14 người lao động vay vốn Chương trình giải quyết việc làm, vốn Hộ mới thoát nghèo với số tiền 750 triệu đồng; giải ngân cho 10 hộ gia đình với số tiền 200 triệu đồng để xây dựng 20 công trình nước sạch và công trình vệ sinh môi trường nông thôn.

Description: 20211025_094006.jpg

Người dân vay vốn ưu đãi từ NHCSXH huyện để đầu tư sản xuất kinh doanh, tao việc làm, nâng cao thu nhập

Đồng chí PhùngTiến Hợp, Chủ tịch Hội Nông dân xã cho biết: “Nguồn vốn Cho vay giải quyết việc làm rất cần thiết đối với người lao động ở nông thôn. Vì vậy sau khi được phân bổ chỉ tiêu cho vay của cấp trên, chúng tôi đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền và bình xét cho vay, phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để hoàn thiện hồ sơ giải ngân kịp thời, tiếp sức cho người lao động đầu tư khôi phục sản suất, chăn nuôi, giúp người lao động có việc làm và thu nhập ổn định hơn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh”.

Tính từ đầu năm đến nay, các Hội đoàn thể của xã gồm: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội CCB và Đoàn thanh nhiên đã tích cực tham gia nhận ủy thác các nguồn vốn ưu đãi, phối hợp với NHCSXH huyện giải ngân cho vay hàng trăm lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn với số tiền 7 tỷ 835 triệu đồng tại xã, tập trung ở một số chương trình như: Cho vay hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo; cho vay giải quyết việc làm; cho vay làm công tình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; cho vay Học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp, dạy nghề. Từ đó nâng tổng số dư nợ tín dụng ưu đãi tại xã đạt 27 tỷ 838 triệu đồng, Chất lượng tín dụng đảm bảo, không có nợ quá hạn. Nguồn vốn tín dụng chính sách góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã thời gian qua”./.

Phương Nhung (Chủ tịch Hội Phụ nữ xã)